• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Truyền thông Trung Quốc tố Mỹ cố 'bóp nghẹt' Huawei

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by huuthanh3456, Dec 8, 2018.

  1. huuthanh3456

   huuthanh3456 Member

   Việc Giám đốc tài chính Huawei bị bắt giữ được cho là vì Mỹ muốn kìm giữ sự hiện diện của công ty này trên toàn cầu.

   Giám đốc tài chính kiêm Phó chủ tịch Huawei - Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou) đã bị bắt giữ tại Canada hôm 1/12 theo yêu cầu từ Mỹ. Đây cũng là ngày diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ - Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình bên lề Hội nghị G20 tại Argentina để giải quyết đấu tranh thương mại. đi tìm lẽ sống

   Trong một bài đăng mới đây, tờ Global Times (Trung Quốc) cho rằng Mỹ "đang dùng cách tiếp cận rất hèn do chẳng thể ngăn chặn công nghệ 5G của Huawei phát triển trên thị trường". Mỹ cũng đang lạm dụng "quy định pháp lý để bóp nghẹt Huawei".

   [​IMG]
   Bà Mạnh Vãn Chu – Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính Huawei. Ảnh: SoftPedia​

   "Dù thông báo về sự việc vẫn chưa đầy đủ, động thái của Mỹ rõ ràng đi ngược lại các điểm đã hợp nhất giữa lãnh đạo hai nước tại Argentina. Nó cho thấy Trung Quốc đang đối mặt với sự cạnh tranh phức tạp từ Mỹ. Bắc Kinh cần cương quyết và sáng láng để bảo vệ lợi quyền của mình", bài báo cho biết. anh em một nhà

   Tờ China Daily (Trung Quốc) cũng nhận định việc bắt giữ tuồng như nằm trong kế hoạch của Mỹ, nhằm gây áp lực buộc các đồng minh không sử dụng sản phẩm của Huawei. "Không còn nghi ngờ gì nữa, Mỹ đang cố làm bất kỳ điều gì có thể để kiềm chế sự mở mang của Huawei trên toàn cầu, chỉ đơn giản vì công ty này đi tiên phong trong số các hãng công nghệ có sức cạnh tranh của Trung Quốc", bài báo bình luận, "Điều cực kỳ cần thiết cho sự phát triển quan hệ Mỹ - Trung lúc này là tin về chính trị. Tuy nhiên, với việc thuyết phục và gây áp lực buộc các đồng minh quay lưng với Huawei, Washington đang làm suy giảm lòng tin này".

   Reuters trích lời hai quan chức Mỹ cho biết ông Trump không biết về kế hoạch bắt giữ bà Mạnh. Thủ tướng Canada - Justin Trudeau cũng khẳng định quyết định này "không liên quan đến chính trị". Trung Quốc đã đề nghị Canada trả tự do cho bà Mạnh ngay thức thì, đồng thời tỏ ra không chấp nhận vì cả Canada và Mỹ đều không đưa ra lý do cho việc bắt giữ này.
    

  Share This Page

  -->