• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Khắc phục vùng kín bị rộng sau khi sinh

  Discussion in 'Nội thất - Ngoại thất - xây dựng' started by suckhoe181, Nov 10, 2018.

  1. suckhoe181

   suckhoe181 New Member

   Theo thời kì, chị em nữ giới thường sẽ phải đối mặt với những thay đổi của thân cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Một trong những vấn đề thường gặp phải ở đàn bà độ tuổi đứng tuổi đó là hội chứng âm đạo giãn rộng thuốc đặt se khít vùng kín (vaginal relaxation syndrome). Đây là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến người phụ nữ không chỉ về mặt thể chất mà còn về tinh thần, làm giảm chất lượng đời sống tình dục. Vậy đâu là nguyên nhân và phương pháp điều trị sẽ như thế nào?

   Khi bạn đã có tuổi, thành âm đạo của bạn sẽ giãn ra, dẫn đến hội chứng âm đạo giãn rộng. Tình trạng này sẽ còn tệ hơn nếu bạn trải qua nhiều lần mang thai và sinh đẻ. Ngoài ra, việc đổi thay hormone diễn ra do mãn kinh cũng làm cho mọi chuyện xấu đi.

   Những căn do nào gây ra hội chứng âm đạo giãn rộng?

   Có rất nhiều nguyên tố khiến cho âm đạo bị sa xuống, chẳng hạn như:
   • Sinh con: đây được xem là nguyên do phổ quát nhất làm âm đạo giãn rộng do thành âm đạo bị căng quá mức trong quá trình chuyển dạ. Khi mang thai và sinh con, thân người phụ nữ diễn ra nhiều thay đổi để chuẩn bị cho sự ra đời của con khiến cho các lớp cơ, mạc và dây chằng vùng chậu trở nên “lỏng lẻo” hơn. ngoại giả, nếu thai nhi lớn thì khi sinh bé, các cấu trúc này càng bị chèn lấn quá mức. Theo thời kì, tình trạng sẽ càng tệ hơn và đến một lúc nào đó các cấu trúc vùng chậu sẽ bị sa xuống khỏi vị trí bình thường;
   • Mãn kinh: đây là một cột mốc rất quan yếu trong đời của người nữ giới do nó sẽ dẫn đến rất nhiều thay đổi ảnh hưởng đến cuộc sống. Mãn kinh dẫn đến sự suy giảm đột ngột nội tiết tố nga estrogen, một loại nội tiết tố giúp cho cơ và các mô nâng đỡ cho vùng chậu. Sau khi mãn kinh, sự suy giảm của estrogen làm cho các cấu trúc này bị yếu hẳn đi;
    • phẫu thuật cắt tử cung: đây là một loại phương pháp điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ đi tử cung. Tử cung chính là một cấu trúc quan yếu giúp nâng đỡ và giữ vững âm đạo. Nếu không còn tử cung nữa, phần trên của âm đạo sẽ bị sa xuống thậm chí tới lỗ ngoài của âm đạo.
    Đôi khi, những sai lầm khi chăm sóc vùng kín tình trạng suy yếu các mô của âm đạo có thể xảy ra ở những người nữ giới chưa từng sinh con. Trong trường hợp này, các nguyên tố nguy cơ có thể là:
    • Sự suy yếu của các mô nâng đỡ do di truyền;
    • Hoạt động thể chất nặng;
     • Béo phì;
     • Tăng bất thường áp lực trong ổ bụng;
      • Tuổi tác;
      • Rối loạn chức năng của thần kinh chi phối âm đạo;
       • Có phẫu thuật vùng chậu trước đó.
       thầy thuốc sẽ giúp bạn điều trị hội chứng âm đạo giãn rộng như thế nào?

       Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị hội chứng âm đạo giãn rộng bao gồm hướng tiếp cận phẫu thuật hoặc không giải phẫu, cùng với sự linh hoạt trong việc phối hợp giữa dùng thuốc và tập tành thể chất tại nhà.

       Đối với những chị em đàn bà không có nhu cầu sinh hoạt tình dục, chẳng thể phẫu thuật hoặc hiện tại chưa có khả năng đáp ứng một ca phẫu thuật thì liệu pháp điều trị không giải phẫu là lựa chọn ưu tiên.

       Liệu pháp này đơn giản bắt đầu với việc điều chỉnh trong hoạt động hàng ngày như tránh nâng vật nặng hoặc găng tay. Bên cạnh đó, thầy thuốc sẽ sử dụng vòng đặt nâng âm đạo (một thiết bị nhỏ, thường được làm bằng silicone để đặt vào trong âm đạo để nâng đỡ các cấu trúc). Vòng đặt nâng âm đạo có nhiều kích cỡ và dạng hình giúp cho bạn tuyển lựa để hiệp nhất. ngoại giả, bạn nên tập các bài tập Kegel (các bài tập đẵn tập kết vào động tác co thắt các cơ vùng sàn chậu) để giúp thắt chặt các cơ vùng sàn chậu. Các bài tập Kegel sẽ giúp hỗ trợ điều trị những trường hợp âm đạo dãn nhẹ và vừa hoặc nhằm bổ trợ cho các liệu pháp khác.

       Các liệu pháp trẻ hóa âm đạo cũng được xem là chọn lựa thích hợp đối với những đàn bà vẫn đang duy trì sinh hoạt tình dục. Một trong những liệu pháp hiện đại nhất trong y học thẩm mỹ ngày nay là sử dụng laser để điều trị. Đây là một liệu pháp hứa mang lại nhiều lợi ích cho chị em như trị liệu không đau, an toàn, ít tác dụng phụ, cảm giác dễ chịu và hơn cả là mang lại hiệu quả cao. Liệu pháp laser khi được kết hợp với các liệu pháp khác trong phương pháp trẻ hóa ONNA sẽ trả lại cho “cô bé” của bạn sự tự tín và hấp dẫn của một quý cô tuổi 20 ngập tràn nhựa sống.

       mặc dầu hội chứng âm đạo giãn rộng không phải là một bệnh lý đe dọa tính mạng nhưng sẽ từ từ nặng dần và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của bạn. Việc lựa chọn phương pháp điều trị ăn nhập phụ thuộc vào nguyên do, tình trạng bây chừ của âm đạo và chuyện chăn gối của bạn. Để hạn chế những tác hại trầm trọng do sự suy yếu các cơ và mô kết liên ở vùng sàn chậu mang lại, bạn nên đi khám định kỳ để bác sĩ có thể phát hiện và điều trị kịp thời.
    

  Share This Page

  -->